[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ:
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เผยผลจับสลากประกบคู่ BNK48 Janken Tournament 2020 วัดดวงหาเซ็นเตอร์(22 ก.ย. 2563, 00:58) รวบเด็กเสิร์ฟ ควงปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านรับจำนำ อ้างร้อนเงิน-อยากได้ จยย.(22 ก.ย. 2563, 00:45) รัฐมนตรีอินโดฯ ป่วยโควิดรายที่ 3-ติดเชื้อรายวันทุบสถิติอีก(22 ก.ย. 2563, 00:28) ยิ้มแฉ่งเปิดตัว อาร์เซนอลคอนเฟิร์มคว้า "รูนาร์สสัน" เฝ้าเสา(22 ก.ย. 2563, 00:18) "คิง เพาเวอร์" ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลแห่งแรกในร้อยเอ็ด(22 ก.ย. 2563, 00:02) รมช.แรงงาน ลุยงาน กพร. แจกไลเซนส์ เดินหน้าขับเคลื่อนสู่กระทรวงเศรษฐกิจ(21 ก.ย. 2563, 23:56) "อนุชา" ลงพื้นที่ลพบุรี เร่งติดตามการแก้ปัญหาที่ดินทับซ้อนเป็นรูปธรรม(21 ก.ย. 2563, 23:45) ทางการเร่งค้นหาหนุ่มแพร่ นั่งแพไม้ไผ่เจอน้ำยมเชี่ยว พัดจนคว่ำจมน้ำหาย(21 ก.ย. 2563, 22:46) ไฟไหม้ผับใกล้เปิดใหม่ที่น่าน โชคดีดับได้ทัน คาดเพราะสะเก็ดไฟเชื่อมเหล็ก(21 ก.ย. 2563, 22:04) ฉายแล้ว ราชิดา คนแห่ดู เวียร์-เบลล่า-ใหม่-อนันดา ปะทะสะท้อนไฟใต้ (21 ก.ย. 2563, 21:45) จะให้เงินเด็กเพื่อการศึกษา น้ำ พัชรพร ย้ำ! เด็กหลายคนขาดโอกาส (21 ก.ย. 2563, 21:42) “สันธนะ” ร้องศาลทุจริต เอาผิด “บิ๊กแป๊ะ” ปมตั้ง "สุวัฒน์" เป็น ผบ.ตร.(21 ก.ย. 2563, 21:27) อีกแล้ว! อินเดียตึกถล่มคร่าชีวิตนับสิบ เร่งช่วยคนติดใต้ซาก(21 ก.ย. 2563, 21:17) แซวจนได้เรื่อง คลิปวัยรุ่นยกพวกตีกัน ฟาดเก้าอี้กลางร้านอาหารเพชรบูรณ์(21 ก.ย. 2563, 21:01) "เจ๊หงส์" มาเยี่ยมน้องหมาทั้ง 6 หลังอาการดีขึ้น เผยใกล้ได้บ้านใหม่แล้ว(21 ก.ย. 2563, 20:50) สั่งสอบ สีกากีแสบยัดข้อหา “ต่างด้าว” เรียกรับเงิน แลกกับการปล่อยตัว(21 ก.ย. 2563, 20:48) กกต.เมียนมายันไม่เลื่อนเลือกตั้ง แม้โควิด-19 ระบาดหนัก(21 ก.ย. 2563, 20:46) หนุ่มส่งอาหารขี่ จยย.แก้ผ้าล่อนจ้อนบนถนนที่สงขลา พบตร.แล้ว โดนปรับ 500(21 ก.ย. 2563, 20:33) หนุ่มนนท์ขับเก๋งอัดต้นไม้ดับ ริมถนนที่อุตรดิตถ์ ตร.คาดหลับใน-ถนนลื่น(21 ก.ย. 2563, 20:27) บรรยากาศงานศพ โรเบิร์ต สายควัน คืนที่ 2 นักร้องลูกทุ่งดังปล่อยโฮอาลัย(21 ก.ย. 2563, 20:23)
เมนูหลัก
ข้อมูลพื้นฐาน
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 17 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ลิ้งที่เกี่ยวข้อง
e-Learning

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 4/ก.ย./2558
ผู้ใช้งานขณะนี้ 2 IP
ขณะนี้
2 คน
สถิติวันนี้
25 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
236 คน
สถิติเดือนนี้
4068 คน
สถิติปีนี้
51624 คน
สถิติทั้งหมด
272166 คน
IP ของท่านคือ 3.228.10.17
(Show/hide IP)
ข่าวด่วน

  
เจตจำนงสุจริตของผู้บริหาร  
 

ครุฑ
 
 
ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ
เรื่อง   การกำหนดนโยบายด้านคุณธรรมจริยธรรม
 
**************************
องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ   อำเภอโพนทราย  จังหวัดร้อยเอ็ด   มีกรอบแนวคิดยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม โดยมุ่งส่งเสริมสร้างคุณภาพบุคลากรองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ ให้เคารพศักดิ์ศรีคุณค่าความเป็นมนุษย์ส่งเสริมคนดี มีจิตบริการ และดำเนินชีวิตพอเพียงโดยมีคุณธรรม จริยธรรมเป็นพื้นฐานภายใต้องค์กรธรรมาภิบาลเพื่อเป็นการตอบสนองนโยบาย จึงขอประกาศนโยบายด้านคุณธรรม จริยธรรม ดังนี้
 
๑. ส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่มีคุณธรรม จริยธรรม ที่ดีงามและ ใช้หลักธรรมในการดำเนินชีวิต
๒. สร้างทัศนคติที่ดีงามในการสืบทอดวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีที่ดีงามขององค์กร
๓. ส่งเสริมการน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาน าทางชีวิตมีความขยันประหยัดและซื่อสัตย์
๔. การบริหารองค์กรโปร่งใส ตรวจสอบได้ บุคลากรได้รับความเป็นธรรมและเสมอภาค
๕. สร้างความสามัคคี พัฒนาและปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพและเครือข่ายทุกภาคส่วน
 
เพื่อเป็นศูนย์กลางในการศึกษาวิจัย และเสนอแนะเกี่ยวกับนโยบายทางด้านจริยธรรมในระบบ
ราชการ  และมีบทบาทสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของรัฐ และให้บริการแก่ประชาชน
 
                        จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
 
                                                  ประกาศ ณ วันที่  ๕  เดือนมกราคม  พ.ศ. ๒๕๖๑
 
 
 (นายสุพจน์  สิงหลสาย)
    นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ครุฑ
 
 
ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ
เรื่อง   เจตนารมณ์การป้องกันและต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น
 
***************************
องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ   อำเภอโพนทราย  จังหวัดร้อยเอ็ด  มีกรอบแนวคิดยุทธศาสตร์การพัฒนาด้านการป้องกันและต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยมุ่งส่งเสริมสร้างคุณภาพบุคลากรองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ ให้บุคลากรทุกระดับขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  ต้องปฏิบัติตามแนวทางที่ได้กำหนดไว้ ดังนี้
 • ปฏิบัติตามนโยบายการป้องกันและต่อต้านการทุจริต การให้หรือรับสินบน จรรยาบรรณธุรกิจ รวมทั้งกฎ ระเบียบ และข้อบังคับขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  โดยต้องไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต คอร์รัปชั่น ในทุกรูปแบบ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม
 • ไม่กระทำการใดๆ ที่เป็นการแสดงถึงเจตนาว่าเป็นการทุจริต คอร์รัปชั่น การให้หรือรับสินบน แก่ผู้ที่มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้องกับองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ   ในเรื่องที่ตนมีหน้าที่รับผิดชอบ ทั้งทางตรงหรือโดยอ้อม เพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์แก่องค์กร ตนเอง หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง
 • ไม่ละเลยหรือเพิกเฉย เมื่อพบเห็นการกระทำที่เข้าข่ายการทุจริตและคอร์รัปชั่นที่เกี่ยวข้องกับองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ และ โดยถือเป็นหน้าที่ที่ต้องแจ้งให้ผู้บังคับบัญชา หรือบุคคลที่รับผิดชอบได้ทราบ และให้ความร่วมมือในการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ
 • ในการดำเนินการใดๆ ที่อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดทุจริตและคอร์รัปชั่น บุคลากรทุกระดับ จะต้องปฏิบัติโดยเฉพาะในเรื่องดังต่อไปนี้ ด้วยความระมัดระวัง
  • การให้ หรือรับของขวัญ ของกำนัล การเลี้ยงรับรอง และค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นไปตามแนวปฏิบัติที่ดีที่กำหนดไว้ในคู่มือการกำกับดูแลกิจการที่ดีและ จรรยาบรรณธุรกิจ รวมถึงนโยบายการป้องกันและต่อต้านการทุจริต การให้หรือรับสินบน
  • การให้เงินบริจาคเพื่อการกุศล จะต้องกระทำในนามองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ แก่องค์กรใดๆ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ต่อสังคม โดยต้องเป็นองค์กรที่เชื่อถือได้ มีใบรับรอง และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส ผ่านขั้นตอนตามระเบียบขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  
ที่กำหนดไว้ และถูกต้องตามกฎหมาย ตลอดจนมีการติดตามและตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าเงินบริจาคไม่ได้ถูกนำไปใช้เพื่อเป็นข้ออ้างในการติดสินบน
 • การให้เงินสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นเงิน วัตถุหรือทรัพย์สิน แก่กิจกรรมหรือโครงการใด ต้องมีการระบุชื่อองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  โดยการให้การสนับสนุนนั้นต้องมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมธุรกิจ ภาพลักษณ์ที่ดีขององค์การบริหารส่วนตำบล และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส ผ่านขั้นตอนตามระเบียบขององค์การบริหารส่วนตำบล ที่กำหนดไว้ และถูกต้องตามกฎหมาย
 • ความสัมพันธ์ทางธุรกิจและการจัดซื้อ จัดจ้างกับภาครัฐ หรือเอกชน รวมถึง การติดต่องานกับภาครัฐหรือเจ้าหน้าที่ภาครัฐ หรือเอกชน ตลอดจนบุคคลที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการดำเนินของ
องค์การบริหารส่วนตำบล ไม่ว่าในประเทศหรือต่างประเทศ จะต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส ซื่อสัตย์ และต้องดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 • องค์การบริหารส่วนตำบล มีนโยบายเป็นกลางทางการเมือง โดยบุคลากรทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพทางการเมืองตามกฎหมาย แต่พึงตระหนักที่จะไม่ดำเนินการ หรือดำเนินกิจกรรมใดๆ รวมถึงการนำทรัพยากรใดๆ ขององค์การบริหารส่วนตำบล ไปใช้เพื่อดำเนินการหรือกิจกรรมทางการเมือง อันจะทำให้องค์การบริหารส่วนตำบล สูญเสียความเป็นกลางหรือได้รับความเสียหายจากการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและการให้ความช่วยเหลือทางการเมือง
 
มาตรการ/แนวทางดำเนินงาน
 • องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  จะสนับสนุนและส่งเสริมให้บุคลากรทุกระดับเห็นความสำคัญและมีจิตสำนึกในการ ต่อต้านทุจริต คอร์รัปชั่น รวมทั้งจัดให้มีการควบคุมภายในเพื่อป้องกันการทุจริต คอร์รัปชั่น การให้หรือรับสินบน ในทุกรูปแบบ
 • แนวปฏิบัติในการต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชั่นนี้ ครอบคลุมไปถึงกระบวนการบริหารงานบุคคล ตั้งแต่การสรรหาหรือการคัดเลือกบุคลากร การเลื่อนตำแหน่ง การฝึกอบรม การประเมินผลการปฏิบัติงานและการให้ผลตอบแทนแก่พนักงาน โดยกำหนดให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ มีหน้าที่สื่อสารทำความเข้าใจกับพนักงานผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อนำไปใช้ปฏิบัติในกิจกรรมทางธุรกิจที่อยู่ในความรับผิดชอบ และควบคุมดูแลการปฏิบัติให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับแนวปฏิบัติ นี้
 • องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  จะให้ความเป็นธรรมและคุ้มครองพนักงาน หรือบุคคลอื่นใดที่แจ้งเบาะแสหรือหลักฐานเรื่องการทุจริต คอร์รัปชั่น ที่เกี่ยวข้องกับองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  รวมถึงพนักงานที่ปฏิเสธ ต่อการกระทำ โดยใช้มาตรการคุ้มครองผู้ร้องเรียน หรือผู้ที่ให้ความร่วมมือในการรายงานการทุจริตคอร์รัปชั่น ตามที่กำหนดไว้ในนโยบายการรับข้อร้องเรียน (Whistleblower Policy)
 • ผู้ที่กระทำการทุจริต คอร์รัปชั่น ถือเป็นการกระทำผิดตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานว่าด้วยการบริหารงานบุคคล สำหรับพนักงาน ซึ่งจะต้องได้รับการพิจารณาโทษทางวินัยที่กำหนดไว้ รวมถึงอาจได้รับโทษตามกฎหมาย หากการกระทำนั้นผิดกฎหมายด้วย
 • องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  จะสอบทานแนวปฏิบัติและมาตรการดำเนินงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของกฎหมาย และสภาพการดำเนินธุรกิจ
                                        จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
 
ประกาศ ณ วันที่  ๕  เดือนมกราคม  พ.ศ. ๒๕๖๑
 
 
 (นายสุพจน์  สิงหลสาย)
                    นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ
 
 
 
 
 

 
 
 
 
ข้อบังคับว่าด้วยจรรยาบรรณของข้าราชการ องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  
อำเภอโพนทราย  จังหวัดร้อยเอ็ด
 
***************************
โดยที่ข้าราชการขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  มีหน้าที่และความรับผิดชอบสำคัญในการพัฒนาประเทศรวมทั้งการให้บริการแก่ประชาชนซึ่งจำเป็นต้องทำงานร่วมกันหลายฝ่ายฉะนั้นเพื่อให้ข้าราชการพลเรือนมความประพฤติสำนึกในหน้าที่สามารถประสานงานกับทุกฝ่ายตลอดจนปฏิบัติหน้าที่ราชการได้อย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิผลยิ่งขึ้นจงสมควรให้มีข้อบังคับ องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  ว่าด้วยจรรยาบรรณของขาราชการไว้เป็นประมวลความประพฤติเพื่อรักษาไว้ซึ่งศักดิ์ศรีและส่งเสริมชื่อเสียงเกียรติคุณเกียรติฐานะของข้าราชการองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ จะยังผลให้ผู้ประพฤติเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาและยกย่องของบุคคลโดยทั่วไป  จึงออกข้อบังคับว่าด้วยจรรยาบรรณของขาราชการองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  ไว้โดยต่อไปนี้
 
 
จรรยาบรรณต่อตนเอง
 
๑. ปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรมคุณธรรมและจริยธรรมอันดีงาม ละเว้นจากอบายมุข ความชั่วทั้งปวง
๒. มีความอดทนขยันหมั่นเพียรที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถด้วย ความเสียสละ
ทุ่มเทสติปัญญา ความรู้ ความคิด ให้บรรลุผลสำเร็จตามภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
๓. ปฏิบัติตนอยู่ในระเบียบวินัยตรงต่อเวลารวมทั้งสำรวจแก้ไขข้อบกพร่องของตนเองเพื่อพัฒนาการทางาน
ให้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
๔. ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ละเว้นการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบให้กับตนเอง และ/หรือพวกพ้องหมู่คณะ จากหน่วยงานหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง
๕. ต้องเป็นผู้ใฝ่รู้ในวิทยาการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะในการทำงาน มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์
มีวิสัยทัศน์กว้างไกล พร้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นจรรยาบรรณต่อหน่วยงาน
๖. ยึดมั่นรักษาในเกียรติภูมิขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  ไม่ประพฤติปฏิบัติในทางที่องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ เสื่อมเสียชื่อเสียง
           ๗. รักษา เสริมสร้างความสามัคคีระหว่างผู้ร่วมงานในหน่วยงานและหมู่คณะ พร้อมกับให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันในทางที่ชอบ
๘. หลีกเลี่ยงการนำข้อมูลหรือเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ทั้งในเรื่องที่เกี่ยวกับการปฏิบัติงานเรื่องส่วนตัว และ/หรือเรื่องความเป็นไป องค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ ออกไปเปิดเผยหรือวิจารณ์ในลักษณะที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่เจ้าหน้าที่และ ภาพลักษณ์โดยรวมขององค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ
๙. ดูแลทรัพย์สินและการใช้ทรัพย์สินของหน่วยงานให้เป็นไปอย่างประหยัด คุ้มค่าและด้วยความระมัดระวัง
ไม่ให้เกิดความเสียหายหรือ สิ้นเปลือง
 
จรรยาบรรณต่อผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา  ผู้ร่วมงาน
 
๑๐. ร่วมมือในการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมาย ตลอดจนร่วมกันคิดศึกษากับเพื่อนร่วมงาน เพื่อวิเคราะห์
หาแนวทางในการแก้ไข และพัฒนาปรับปรุงงานให้มีคุณภาพมากขึ้น
๑๑. ปฏิบัติต่อผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความเมตตาและยุติธรรม ดูแลเอาใจใส่และพัฒนาผู้ใต้บังคับบัญชาให้มี
ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โดยสนับสนุนให้ได้รับการอบรมและเพิ่มพูนความรู้ ประสบการณ์อยู่เสมอ
๑๒. รับฟังความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะของผู้ใต้บังคับบัญชาเกี่ยวกับงานในหน้าที่และพิจารณานำไปใช้ใน
ทางที่เป็นประโยชน์ต่อราชการ
๑๓. รับฟังคำแนะนำและยอมรับในการสั่งการของผู้บังคับบัญชาในสิ่งที่ถูกที่ควร หลีกเลี่ยงการปฏิบัติงาน
ที่ข้ามขั้นตอนการบังคับบัญชา
๑๔. ปรับตนให้สามารถทำงานร่วมกับบุคคลอื่นด้วยความสุภาพ มีน้ำใจและมีมนุษยสัมพันธ์อันดี ไม่ปิดบัง
ข้อมูลที่จำเป็นในการปฏิบัติงานของ ผู้ร่วมงาน และไม่นำผลงานของผู้อื่นมาแอบอ้างเป็นผลงานของตน
 
จรรยาบรรณต่อหน่วยงานอื่น ประชาชนและสังคม
 
๑๕. ปฏิบัติงานในหน้าที่ความรับผิดชอบให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชน ด้วยความ
เสมอภาค โปร่งใส่และเป็นธรรม
๑๖. รักษาไว้ซึ่งความเป็นอิสระเที่ยงธรรมและความเที่ยงตรงในการปฏิบัติงาน โดยปราศจากอคติและไม่ตก
อยู่ภายใต้อิทธิพลใดๆ
๑๘. ไม่แสดงอาการใช้อำนาจหรือดูถูกหน่วยงานอื่น ในลักษณะองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ  มีอำนาจเหนือกว่าให้
เกียรติข้าราชการหน่วยงานอื่น โดยใช้ถ้อยคำที่สุภาพเรียบร้อย ชี้แจง อธิบายให้ข้าราชการหน่วยงานอื่นซึ่ง
ต้องประสานงานด้วยให้เข้าใจเหตุผล
๑๙. ไม่ใช้อำนาจหน้าที่ของตนในการหาประโยชน์จากข้าราชการของหน่วยงานอื่นในลักษณะของการ
ต้อนรับหรือการให้บริการจนเกินขอบเขต
 
จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
 
ประกาศ ณ วันที่  ๕ เดือนมกราคม  พ.ศ.๒๕๖๑
 
 
 
                   (นายสุพจน์  สิงหลสาย)
                    นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยางคำ